Tiện ích và văn hóa uống trà hiện đại mọi lúc mọi nơi

Tiện ích và văn hóa uống trà hiện đại mọi lúc mọi nơi

Văn hóa uống trà hiện đại liệu có khác biệt? Trà được người Việt dùng suốt năm, suốt đời, kể từ quán nước bên hè phố đến ấm trà trong gia đình, hay những nhà hàng sang trọng. Nhâm nhi chén trà là khởi đầu cho những cuộc gặp gỡ hàn huyên của bạn bè tri kỷ, của những cuộc giao lưu bất chợt để từ không quen biết trở thành bạn.

 
  • Nguồn gốc của trà 

Theo như người xưa kể lại, nguồn gốc của trà có thể tìm được thấy khoảng hơn 4.000 năm ở Trung Quốc. Và câu chuyện được coi như huyền sử của trà mang dáng vẻ thần thoại hơn là sự thật. Vua Thần nông khi tuần thú phương Nam, vô tình uống được một thứ lá cây rơi trong nồi nước đang sôi làm cho tinh thần sảng khoái phấn chấn nên ông gọi đó là "chè."

 

Mặt khác theo giới khoa học,  có một người thành thạo về y khoa, đã khám phá ra chè là một loại thảo dược vào năm 2737 trước công nguyên khi có vài chiếc lá cây rơi vào ấm nước đang đun sôi của ông. Sau khi uống thử ông đã phát hiện mình có một năng lực kỳ diệu... Ngay lập tức ông xếp cây chè vào danh sách các loại thảo dược.

 
  • Công dụng của trà đối với sức khỏe

Trong trà chứa rất nhiều các thành phần có lợi cho sức khỏe như  polyphenol, các alkaloid, các aminoaxit, vitamin, flavonoid, flour, tanin, saponin… Hơn 12 nhóm hoạt chất hoạt động trong lá trà có khả  năng kích thích lao động và đem lại niềm vui. 

 

Trà có lợi ích cho hô hấp và tim mạch, trà có khả năng ức chế, ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư vì trà có chứa một loại dược tính gọi là EGCG (Epigallocatechin gallate), loại chất có khả năng chống ung thư (từ ngăn cản tế bào ung thư đến chặn đứng sự di căn của các khối u). EGCG có sức sống chất oxi hóa mạnh gấp 100 lần so với vitamin C và gấp 25 lần so với vitamin E.

  • Văn hóa uống trà hiện đại - mọi lúc mọi nơi

Thế giới ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày càng nâng cao. Bên cạnh việc có trà ngon để uống mọi người còn cần cả sự tiện lợi khi dùng trà.

 

Thay vì 4 bước pha trà truyền thống ngày xưa, ngày nay trà đã được chế biến để phù hợp hơn với cách pha hiện đại. Chỉ cần nước sôi cùng 3 phút bạn dễ dàng có được một cốc trà thơm ngon đúng ý. 

 

Không chỉ uống trà tại nhà, ngày nay bạn còn có thể uống được mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm với sự ra đời của trà cốc lọc. Một chiếc cốc nhỏ nhưng gói trọn mọi hương vị trà. 

 

Cho đến hiện tại bên cạnh những loại trà truyền thống như trà xanh, hồng trà, trà oolong, thị trường trà đã có thêm những “người bạn mới” bước vào. Trà hương nhài, trà hương đào, trà hương dâu… toàn những vị trà vừa lưu giữ được hương vị truyền thống vừa mix được hương thơm hiện đại. Chúng ta nên những ly trà “thơm vượt thời gian”. 

 

  • Thương hiệu trà tiện lợi Anba. 

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm trà chất lượng, đậm đà hương vị và lại phải “nhanh - gọn” tốn ít thời gian khi pha, Công ty TNHH Nam Sơn chính thức cho ra mắt thương hiệu Trà Tiện Lợi - Anba.

Trà túi lọc là sản phẩm không hề mới trên thị trường nhưng với Anba đây là sản phẩm hoàn toàn mới và khác biệt so với các nhãn hiệu trà khác tại Việt Nam. Trà Anba bắt nguồn từ vùng trà Thái Nguyên có vị trà đậm đà, nguyên bản.Là thương hiệu của công ty xuất khẩu trà thuộc top 5 ở Việt Nam, Anba hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm trà “Ngon từ vị - Sạch từ tâm”. 

Hãy đến với Anba, bạn sẽ được trải nghiệm đủ 6 vị trà truyền thống phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam. 

  1. Trà xanh 

  2. Trà Nhài 

  3. Trà Gừng 

  4. Hồng Trà

  5. Trà hương Đào 

  6. Trà hương Dâu.

 

 

← Previous article Next post →