Trà túi lọc có tốt không? Lưu ý khi dùng trà túi lọc

Trà túi lọc có tốt không? Lưu ý khi dùng trà túi lọc

Bạn có từng thử trà túi lọc chưa? Bạn có thắc mắc trà túi lọc có tốt không? Thật sự đây là một loại thức uống bạn nên trải nghiệm. Không chỉ là một loại nước giải khát, trà túi lọc còn rất tốt cho sức khỏe.

 

1. Uống trà túi lọc tốt không? 

Uống trà túi lọc giúp tăng cường trao đổi chất, đây là loại trà túi lọc không thể bỏ qua. Với thành phần tự nhiên, trà túi lọc vẫn giữ được những công dụng của trà. Nhờ các vi chất có trong trà túi lọc, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ được thúc đẩy và cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

Uống trà túi lọc rất tốt để giảm cân. Những túi trà này hạn chế sự hấp thụ chất béo vào cơ thể và giúp quá trình tiến gần đến mức cân nặng mong muốn, chính vì vậy mà nó là một lựa chọn thay thế phổ biến cho trà thẳng.

 

Các công dụng khác của trà túi lọc

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  • An thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ, nhất là ở người lớn tuổi.

  • Đào thải các độc tố trong gan, thanh nhiệt, trị mụn

  • Cải thiện giấc ngủ tốt, nhất là cho người lớn tuổi

  • Phòng ngừa bệnh ung thư

 

2. Những lưu ý khi sử dụng trà túi lọc

 

Không để trà quá lâu.

Khi ngâm lâu trong nước, trà sẽ bị oxy hóa và hấp thụ các vi khuẩn có hại vào cơ thể, ngoài ra sẽ ngả màu vàng đậm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trà. Vì vậy, hãy đợi 3-5 phút để trà ra và thưởng thức khi còn ấm. 

 

Không ngâm trà trong nước lạnh

Nhiệt độ của nước pha trà ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của trà. Việc ngâm trong nước lạnh sẽ khiến trà không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng. Từ đó, không chỉ hương vị mà chất lượng của trà cũng giảm sút. 

 

Uống không đúng lượng trà

Trà túi lọc rất tốt cho sức khỏe nhưng uống trà không đúng liều lượng cũng dẫn đến nhiều tác hại, để tốt cho cơ thể bạn chỉ nên uống 1-3 tách trà mỗi ngày.

Ngoài ra, không nên uống trà khi bụng đói, vì nó sẽ kích thích dạ dày và giảm cảm giác thèm ăn, khiến cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, uống trà khi bụng đói còn gây cảm giác buồn nôn, chóng mặt. 

 

Không dùng trà để uống thuốc

Nếu bạn uống thuốc với trà, các chất dinh dưỡng có trong trà sẽ phản ứng với thuốc, làm suy yếu tác dụng của thuốc. Do đó, bệnh mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất nên uống với nước lã. 

 

Không dùng trà qua đêm

Nếu để trà qua đêm, các vitamin trong trà sẽ bị phân hủy khiến trà kém ngon, tốt nhất bạn nên sử dụng trà ngay sau khi pha để giữ được chất dinh dưỡng trong trà và để trà được hấp thụ hết là được. Phụ nữ mang thai nên tránh uống quá nhiều trà

Phụ nữ mang thai uống trà quá nhiều có thể dẫn đến thiếu máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, hạn chế uống trà để bảo vệ sức khỏe của bạn và thai nhi.

← Previous article Next post →