TRÀ TÚI LỌC HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG LÊN NGÔI

TRÀ TÚI LỌC HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG LÊN NGÔI

Thị trường trà Việt Nam những năm trở lại đây không còn xa lạ với trà túi lọc. Một sản phẩm được ưa chuộng bởi sự nhẹ nhàng, tiện lợi và cực kỳ dễ sử dụng. Tuy trà túi lọc đã cho rất đời rất nhiều hương vị nhưng có lẽ vị trà truyền thống vẫn được yêu thích nhiều hơn cả. 

Trà túi lọc là gì? 

Vẫn được làm từ những búp trà tươi xanh nhưng trà túi lọc được chế biến và đóng gói tỉ mỉ hơn. Phân loại thành các túi nhỏ để người dùng dễ dàng sử dụng. Một điều đặc biệt là túi trà của dòng trà túi lọc thường dùng từ sợi giấy hoặc các vật liệu hủy sinh học. Vừa tiện lợi khi dùng lại vừa thân thiện môi trường. 

Như đã nhắc qua bên trên trà túi lọc hiện nay có rất nhiều vị, tuy nhiên 6 loại trà hương vị truyền thống được săn đón nhiều nhất gần đây trong giới yêu trà. 

Nguồn gốc của trà túi lọc

Theo bạn trà túi lọc có nguồn gốc từ bao giờ. Nếu bạn nghĩ nó chỉ mới được phát minh trong thời gian gần đâu thì bạn đã nhầm chút rồi. Thực ra trà túi lọc đã mom mem hình thành chính xác là vào thế kỷ thứ 8 dưới thời nhà Đường. 

Những túi trà lọc đầu tiên được làm bằng giấy gấp lại rồi khâu lại bằng tay thành những chiếc túi vuông để giữ hương vị cũng như hương thơm của trà được lâu hơn. 

Nếu như ở phương Đông trà túi lọc đã xuất hiện từ thế kỷ 8 thì ngược lại ở phương tây những túi trà lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 1900 của thế kỷ 20. 

Những túi trà ở Tây bán cầu vì ra sau nên đã được “tiến hóa” nhiều hơn so với phương Đông. Thoạt nhìn thấy được sự tiện dụng hơn rất nhiều. Túi đựng trà được sản xuất trực tiếp bằng vải lưới. Tiếp theo là khâu lại với tác dụng giúp lá trà nở ra để phát triển hương vị giúp việc pha trà trở nên thuận lợi hơn. 

 

Lý do trà túi lọc vị truyền thống lên ngôi

  • Tiện lợi

Trà túi lọc được yêu thích chính bởi sự tiện lợi của nó. Chúng ta sẽ không cần loay hoay với các dụng cụ pha trà. Hơn nữa, bàn trà cũng sẽ gọn gàng hơn rất nhiều chỉ với những túi trà lọc. Một chiếc ly, một túi trà và một chút nước nóng ta đã có ngay một ly trà thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. 

  • Hương vị vẫn đảm bảo như trà mạn

Tuy là trà túi lọc nhưng hương vị nó mang lại vẫn cực kỳ đặc trưng như trà mạn truyền thống mọi người vẫn hay pha. Vì vậy nếu là một người yêu thích uống trà mạn bạn hoàn toàn có thể thích nghi ngay với trà túi lọc. 

  • Có nhiều vị 

Thị trường trà túi lọc chưa bao giờ hết vị. Sẽ có đủ các vị trà được mix với nhiều loại hoa quả khác nhau. Tuy nhiên chỉ 6 vị trà nguyên bản truyền thống như: trà xanh, trà nhài, trà gừng, hồng trà, trà hương đào và trà hương dâu là được sử dụng dụng rãi nhất. Có lẽ chúng đã trở thành hương vị thân quen của người Việt Nam.

 

Nơi mua trà túi lọc truyền thống chuẩn vị

Nếu bạn là một trà fan trung thành thì không thể bỏ qua thông tin này. Với những búp trà được thu hoạch rồi được chế biến bởi những đôi tay nghệ nhân tỉ mỉ và điêu luyện trong từng công đoạn, Trà túi lọc Anba tự hào là đơn vị cung cấp trà túi lọc thuộc top VN. 

Nếu mọi người ở gần Hà Nội có thể qua trực tiếp của hàng để có những đánh giá khách quan và trung thực nhất. Ngoài ra còn được tư vấn trà fee nữa thì tại sao lại chưa qua nhỉ. 

Nếu bạn ở các tỉnh khác thì cũng không phải lo. Với phương châm “ Ngon từ vị - Sạch từ tâm" thì mọi sản phẩm trà túi lọc của Anba dù lớn hay nhỏ thì vẫn sẽ có đủ vị cho các bạn thưởng thức và chọn mua. 

← Previous article