Trà túi nhúng hương vị truyền thống lên ngôi

Trà túi nhúng hương vị truyền thống lên ngôi

Gần đây, thị trường trà Việt Nam đang có sự dịch chuyển từ trà mạn sang trà túi nhúng. Điều đáng chú ý là những hương vị trà truyền thống của Việt Nam như trà ướp hương hoa đang người tiêu dùng rất ưa chuộng thay vì các loại hương vị trà du nhập từ nước ngoài.

Nhanh chóng - tiện dụng, trà túi lọc đang là xu hướng

Tại Việt Nam, đã từ lâu trà là một thức uống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người Việt. Từ cốc trà đá uống giải khát thông thường đến tích trà xanh trong mỗi gia đình hay ấm trà mạn tiếp khách. Mỗi năm Việt Nam tiêu thụ trung bình 30.000 tấn trà.

Dù cuộc sống có ngày càng hiện đại với rất nhiều thức uống mới lạ xuất hiện thì trà vẫn luôn giữ một vị trí quan trọng trong gu thưởng thức của người Việt. Tuy nhiên, thay vì có nhiều thời gian để pha và thưởng thức một ấm trà mạn kiểu truyền thống thì hiện nay người tiêu dùng Việt có xu hướng sử dụng các loại trà túi nhúng bởi tính tiện dụng và nhanh chóng.

Tại các cửa hàng, siêu thị người dùng có thể “hoa mắt” trước đủ loại trà túi lọc được bày bán hiện nay với rất nhiều thương hiệu trong và ngoài nước đã cho thấy thị trường trà túi nhúng đang rất sôi động. Theo nhận định của một số chuyên gia, do phù hợp với khẩu vị của người Việt lại cực kỳ tiện lợi, phù hợp với nhịp sống hiện đại, chính là các yếu tố khiến trà túi nhúng ngày càng trở nên được ưa chuộng hơn tại Việt Nam.

Hương vị trà túi nhúng Anba được ưa chuộng nhất

Có thể thấy được rằng, trà túi nhúng hương vị trà hương truyền thống đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của những bà nội trợ, nhân viên văn phòng đến chủ các doanh nghiệp trong việc tiếp đãi khách và thưởng thức hàng ngày. Theo một khảo sát sơ bộ tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi, sản phẩm trà xanh hương nhài của nhãn trà Anba đang được các khách hàng đặc biệt ưa chuộng.

Một trong những lý do khiến trà Anba được ưa chuộng bắt nguồn từ sự gần gũi trong hương vị trà với thói quen thưởng thức của người Việt. Nghệ thuật thưởng trà của người Việt rất đa dạng, không theo một chuẩn mực nào từ dân gian đến cung đình bác học. 

Dù bình dân hay quí tộc, trà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của người Việt. Nhưng nếu như trước đây để pha một ấm trà đơn giản hay công phu đều cần nhiều thời gian và tâm thái thì giờ đây trong nhịp điệu nhanh của cuộc sống hiện đại, trà túi nhúng Anba với hương nhài truyền thống giúp lưu giữ nét văn hóa xưa cũ nhưng bằng một phương thức tiện lợi, phú hợp hơn.

Ngoài ra, trà túi nhúng Anba ghi điểm với khách hàng là do hương vị hài hoà tinh tế của sản phẩm, phù hợp với khẩu vị của người Việt, cùng với đó là quy cách đóng gói tiện lợi, sang trọng. Việc thưởng thức một tách trà túi nhúng Anba không chỉ là việc giải khát đơn thuần mà qua đó thể hiện được phong cách tiêu dùng tinh tế, thưởng thức đồ uống một cách có guu trước đối tác, bạn bè, đồng nghiệp.

← Previous article Next post →